Bột trà xanh hưng phước
Máy làm kem ý
MỨT OSTERBERG
Máy làm kem ý
Tea Cozy
nguyên liệu quầy bar
Que xiên
Máy xay sinh tố Blendtec - USA
Que xiên hưng Phước
Máy làm kem Ý
Nguyên liệu quầy bar
HIẾT BỊ INOX - LOCAL MADE
Ga Mosa
MUỖNG MÚC KEM ZEROLL - USA
nguyên liệu quầy bar

Lần đầu tiên Việt Nam sản xuất máy làm kem tươi

 

(ĐSPL) - Hiện nay thế giới không lạ lẫm gì về công nghệ sản xuất máy làm kem kinh doanh. Nhưng ở Việt Nam thì cuối năm 2014 này là lần đầu tiên xuất hiện doanh nghiệp sản xuất máy làm kem tươi thành công.
Sau 16 tháng nghiên cứu thử nghiệm, nhà máy Elip Việt Nam đã sản xuất thành công máy làm kem tươi Elip. Đây là máy làm kem đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam.

Máy làm kem tươi Elip do Việt Nam sản xuất có đặc điểm nào? 

Cấu thành máy kem ta có thể chia thành 3 phần: Bộ mạch điều khiển, hệ thống lốc làm lạnh và thiết kế.

Bộ mạch điều khiển được ví như “bộ não” của máy làm kem. Đây đều là do kỹ sư thiết kế 100% dựa theo các góp ý của chuyên gia kinh doanh kem tươi trên toàn quốc. Dễ dàng sử dụng để vận hành máy thông qua giao diện là màn hình LCD hiển thị các thông tin như nhiệt độ làm lạnh kem, vệ sinh máy, thời gian ...

Các nhà kinh doanh kem tươi đều biết, lốc làm lạnh nhập từ Trung Quốc có thời hạn sử dụng chỉ từ 2 tháng đổ lại, sau khoản thời gian đó lốc làm lạnh cực yếu khiến quá trình làm kem lâu hơn, thành phẩm lại kém chất lượng. Bởi lý do này, Elip quyết định tìm đến 2 quốc gia có nền sản xuất đồ gia dụng chất lượng cao là Thái Lan, Malaisia. Lốc làm lạnh từ 2 quốc gia này đảm bảo tiết kiệm điện và đảm bảo chất lượng kem ra ngon, lạnh, mềm. 

Nếu vi điều khiển là “bộ não” thì lốc làm lạnh là “trái tim” của máy làm kem tươi. Thiết bị làm lạnh được nhập khẩu từ các quốc gia chuyên sản xuất như Thái Lan và Mailasia, tuyệt đối không nhập hàng từ Trung Quốc. Đây là thiết bị có cấu trúc hình trục, làm lạnh theo chiều dọc, bề mặt được mạ crom, sử dụng hệ thống bơm piston dùng để đo hỗn hợp kem và lượng khí vào. Thiết bị lạnh đông này có thể hoạt động liên tục nên sẽ phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. 

Nhà máy Elip Việt Nam đã đầu tư được dây chuyền sản xuất tự động hóa, tạo ra được các máy làm kem không chỉ đạt tiêu chuẩn chất lượng cao mà thiết kế vô cùng bắt mắt.

Toàn bộ thiết bị được làm bằng thép không rỉ chịu được sự va chạm và giữ được cả ba kích thước dài, rộng, cao lên lần lượt là 518 x 760 x 1450 mm, màu sắc được trình bày sáng và nổi bật thương hiệu Elip bởi tone màu hồng bắt mắt giúp người bán dễ dàng thiết kế trang trí cho cửa hàng trông hấp dẫn hơn. 

Lợi ích của phương pháp mới mà nhà máy Elip áp dụng vào máy làm kem:
- Chất lượng tốt hơn
- Cấu trúc kem mịn hơn
- Tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí 

Kỹ sư Phạm Văn Phương cho biết: “Những tưởng quá trình nghiên cứu sẽ mất đến 2 năm, may mắn thành công sớm hơn dự định là nhờ nhóm bán hàng. Họ có kinh nghiệm sử dụng máy kem trong thời gian dài, họ biết nhu cầu của người mua, họ biết máy hoạt động liên tục ở quốc gia nhiệt đới thì sẽ xảy ra các vấn đề nào… trải qua nhiều vấn đề không thể mô tả rõ được nhưng chúng tôi rất tự hào để báo với các bạn rằng: Máy làm kem tươi Elip do tập thể chúng tôi làm ra sẽ giúp cho quý khách hàng sử dụng lâu dài, kem ngon đúng vị, tuyệt đối an toàn và cực kì tiết kiệm”.

NGUYÊN LIỆU QUẦY BAR , CÔNG TY HƯNG PHƯỚC